“บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เช็กด่วน เดือนกุมภาพันธ์ 2566 รัฐโอนเงินเข้าวันไหน 

เช็กสิทธิ์ บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ล่าสุด บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนกุมภาพันธ์ 2566 กรมบัญชีกลางโอน เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  รัฐบาลโอนรอบเงินเดือนกุมภาพันธ์ วันไหนกันบ้าง รวมให้ครบที่นี่ ก่อนใคร

ได้เวลา เช็กสิทธิ บัตรคนจน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

เช็กไทม์ไลน์ เช็กวันโอนเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในรอบ “เดือนกุมภาพันธ์ 2566”

ไขข้อสงสัย คาใจ เกี่ยวกับ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนกุมภาพันธ์ 2566 โอนเงินวันไหนบ้าง ???

คำถามนี้มีคำตอบแล้ว

ทางด้าน กรมบัญชีกลาง ได้เบิกจ่ายและโอนเงินให้แก่หน่วยงานและร้านค้าที่รับชำระค่าสินค้าและบริการผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2566 รายละเอียดระบุไว้ดังนี้

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เข้าไม่สามารถถอนเป็นเงินสดได้ และไม่สะสมในเดือนถัดไป ได้แก่

  • วงเงินซื้อสินค้า 200 – 300 บ./เดือน
  • ส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม 100 บ./ 3 เดือน (ม.ค. – มี.ค. 66)
  • ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ประกอบด้วย
  • ค่ารถ บขส. 500 บ./เดือน
  • ค่ารถไฟ 500 บ./เดือน
  • ค่าโดยสารรถ ขสมก./รถไฟฟ้า (MRT/BTS/ARL) 500 บาทต่อเดือน (สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่อาศัยอยู่ในเขต กทม. และปริมณฑล)

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566

เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เข้าสามารถกดเป็นเงินสดได้ และสะสมในเดือนถัดไปได้ ได้แก่

เงินชดเชยค่าไฟฟ้า ไม่เกิน 315 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน (สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้ลงทะเบียนกับ กฟน. กฟภ. และกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 315 บาทต่อเดือน)

เงินชดเชยตามจำนวนเงินที่ชำระค่าน้ำประปา ไม่เกิน 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน (สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ได้ลงทะเบียนกับ กปน. กปภ. ที่ใช้น้ำประปาไม่เกิน 315 บาทต่อเดือน จะได้รับเงินคืนค่าน้ำประปาไม่เกิน 100 บาท (ที่ได้ชำระเงินแล้ว) ส่วนที่เกินจาก 100 บาท ผู้ถือบัตรฯ เป็นผู้ชำระเอง)

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566

  • เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เข้าสามารถกดเป็นเงินสดได้ และสะสมในเดือนถัดไปได้ ได้แก่
  • เงินเพิ่มเบี้ยความพิการ 200 บาทต่อเดือน (สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีบัตรประจำตัวคนพิการและได้รับเงินเบี้ยความพิการ)

วงเงินดังกล่าว สามารถใช้ชำระค่าสินค้าหรือบริการผ่านเครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (เครื่อง EDC) หรือ แอปพลิเคชัน “ถุงเงินประชารัฐ” ที่ร้านธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น หรือร้านค้าประชารัฐของกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง รวมทั้งสามารถถอนเป็นเงินสดได้ที่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย หรือ สาขาของธนาคารกรุงไทย

ทุกข้อสงสัย คาใจ ผู้ที่ได้ับสิทธิสามารถโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 0 2109 2345 และ Call Center กรมบัญชีกลาง 0 2270 6400 ในวัน เวลาราชการ

error: Content is protected !!